Viên khớp FYKOFA và chứng nhận không corticoid

Các sản phẩm hỗ trợ điều trị thoái hoá khớp, giảm đau nhưc xương khớp có rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ. Bên cạnh đó là nguy cơ pha tạp các hoạt chất giảm đau kháng viêm, cụ thể là corticoid trong giảm đau, kháng viêm làm tăng hiệu quả, giảm thời gian cảm nhận tác dụng nhưng lại gây nguy hại cực kì nghiêm trọng tới sức khoẻ người bệnh. Đây chính là con dao 2 lưỡi, đang là chất cấm trong sản phẩm xương khớp. Viên khớp FYKOFA luôn tự tin và khẳng định chất lượng nguyên bản từ bài thuốc gia truyền, bằng chứng nhận kiểm nghiệm không thành phần có hại cho sức khoẻ. 

1. Corticoid nguy hiểm thế nào?

Corticoid (tên đầy đủ là glucocorticoid) là một loại thuốc kháng viêm được chỉ định trong nhiều bệnh lý khác nhau. Corticoid dùng trong điều trị có tác dụng tương tự như hormone được sản xuất bởi tuyến thượng thận (hai tuyến nhỏ nằm phía trên thận).

Sử dụng corticoid trong thời gian ngắn (1 – 2 tuần) thường không gây tác dụng phụ nghiêm trọng. Một số tác dụng phụ nhẹ có thể gặp khi sử dụng đợt ngắn gồm: kích ứng dạ dày, tăng cảm giác ngon miệng, khó ngủ.

Tác dụng phụ dễ xảy ra hơn nếu bạn dùng thuốc trong thời gian dài hoặc dùng đợt ngắn nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần. Nhìn chung, liều càng cao, nguy cơ gặp tác dụng phụ càng lớn. Do đó, nếu bạn cần phải điều trị bằng corticoid trong thời gian dài, bác sĩ sẽ cân nhắc liều thấp nhất có thể mà vẫn kiểm soát được các triệu chứng. Một số bệnh cần dùng liều cao hơn so với các bệnh khác để kiểm soát triệu chứng. Thậm chí với cùng một bệnh, liều cũng thay đổi từ người này sang người khác và thay đổi tùy theo từng giai đoạn bệnh

Một số tác dụng phụ nghiêm trọng có thể kết hợp với việc sử dụng thuốc kéo dài, gồm:

 • Loãng xương
 • Tăng nguy cơ nhiễm trùng
 • Tăng huyết áp
 • Tăng đường huyết
 • Tăng nguy cơ loét dạ dày tá tràng
 • Đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, glocom
 • Chậm lành vết thương, da teo mỏng, dễ bị bầm tím
 • Chậm lớn ở trẻ em
 • Hội chứng Cushing (hiện tượng mặt tròn như mặt trăng, lắng đọng mỡ ở vùng cổ, lưng trong khi chân tay teo nhỏ)

Đặc biệt, nếu dùng corticoid trong thời gian dài sẽ có nguy cơ teo tuyến thượng thận do tuyến này quen với tình trạng có thuốc trong cơ thể sẽ ngừng hoạt động, không còn duy trì chức năng bài tiết hormone bình thường nữa.

Do vậy, nếu bạn cần dùng corticoid trong thời gian dài, bạn nên tái khám và thực hiện các xét nghiệm định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để phát hiện sớm các tác dụng phụ (nếu có)

2. Viên khớp FYKOFA với chứng nhận không corticoid

 

Phiếu kiểm nghiệm của Viên khớp FYKOFA
Phiếu kiểm nghiệm của Viên khớp FYKOFA

3. Viên khớp FYKOFA dùng trong các trường hợp nào?

Với sự kết hợp của nhiều thảo dược hoàn tự nhiên trong bài thuốc của PGS. TS Mai Tất Tố, Viên khớp FYKOFA đã và đang có tác dụng rất tốt trên nhiều bệnh nhân với các thành phần: đương quy, độc hoạt, ngưu tất, ý dĩ, thổ phục linh, phá cố chỉ, thục địa, bạch truật, liên nhục, tục đoạn, trần bì, cam thảo. 

Theo lý luận của y học cổ truyền, thận chủ cốt (xương), can chủ cân( gân) nên các vị thuốc bồi bổ can thận giúp điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Thuốc bổ can thận giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, nhờ đó giúp khoẻ cốt cường gân. Chính vì vậy, Viên khớp FYKOFA hỗ trợ mạnh gân cốt, giảm đau nhức các khớp, giảm các triệu chứng thoái hoá khớp trên các đối tượng:

 • Người bị viêm đau các khớp
 • Người bị các triệu chứng đau lưng, đau cột sống, đau khớp gối
 • Người bị thoái hoá các khớp, cứng khớp, tê nhức chân tay, hạn chế vận động.

Có thể thấy đây đều là các đối tượng có nguy cơ cao bị suy giảm chức năng các cơ quan dẫn tới chức năng can thận giảm. Vì vậy việc bồi bổ can thận góp phần đáng kể trong cải thiện các bệnh về xương khớp.

Sản phẩm Viên khớp FYKOFA
Sản phẩm Viên khớp FYKOFA

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến xương khớp hay sản phẩm Viên khớp FYKOFA hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0944402095 để được giải đáp.

Một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *