Viên khớp FYKOFA có gây công thuốc hay không, công thuốc có ý nghĩa thế nào trong điều trị?

Hiện tượng công thuốc trong đông y hiện nay khá phổ biến khiến cho người bệnh khá lo lắng, hoang mang. Vậy, Viên khớp FYKOFA có gây công thuốc hay không? Công thuốc có ý nghĩa thế nào trong điều trị. Hãy cùng Phương Dược theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

1. Hiện tượng công thuốc trong đông y.

Có nhiều bệnh nhân đã thắc mắc liệu hiện tượng công thuốc là gì? Công thuốc có gây ra triệu chứng nặng lên không? Thời gian hết hiện tượng công thuốc?

Theo cơ chế tác dụng của thuốc y học cổ truyền gồm trị tiêu và trị bản. Trị Tiêu là điều trị “ngọn” bệnh hay các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài. Trị Bản là điều trị gốc bệnh, bệnh mạn tính, những rối loạn chức năng từ trong tạng phủ.

Mục đích của thuốc y học cổ truyền là điều hòa chức năng tạng phủ và điều hòa lưu thông khí huyết và thông kinh lạc trong cơ thể.

Khi mới uống thuốc Đông y, thuốc phát huy tác dụng sẽ đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố, tà khí trong cơ thể – đây chính là nguyên nhân gốc rễ gây bệnh. Chính sự đào thải này khiến người bệnh có cảm giác bệnh tăng nặng hơn. Thậm chí, người bệnh còn thấy nước tiểu có màu đục, đỏ – độc tố được đào thải ra ngoài. Hiện tượng này được gọi là “công thuốc”.

Điều này lý giải tại sao một số người dùng thuốc Đông y bị đau tăng lên khi mới dùng thuốc.

Biểu hiện thường gặp khi bị công thuốc: các triệu chứng đau có thể tăng nhẹ, các khớp sưng đau, nhức mỏi, khớp cứng hơn một chút, đau tăng nặng khi vận động, cơ thể mỏi mệt khó chịu. Đây cũng chính là thời điểm mà thuốc đông y bắt đầu có tác dụng. Mức độ công thuốc tùy theo cơ thể và tình trạng bệnh lý của bệnh nhân.

Hiện tượng công thuốc gặp khá nhiều hiện nay ở các bệnh nhân sau khi dùng thuốc đông y và dễ gây nên tâm lý hoang mang, không tin tưởng vào sản phẩm.

2. Viên khớp FYKOFA có gây công thuốc không?

Viên khớp FYKOFA là sản phẩm được phát triển từ bài thuốc cổ truyền của dòng họ PGS.TS Mai Tất Tố với công dụng hỗ trợ mạnh gân cốt, giúp hạn chế đau nhức xương khớp do phong thấp, thoái hóa khớp, viêm khớp.

Viên khớp FYKOFA có gây công thuốc không?
 Viên khớp FYKOFA có gây công thuốc không?

Nhiều bệnh nhân thấy lo lắng và ái ngại khi dùng thuốc Xương Khớp Đông y thấy đau nhức hơn. Theo các chuyên gia, đây chính là hiện tượng “công thuốc”, chứng tỏ thuốc có tác dụng.

Vậy Viên khớp FYKOFA có gây công thuốc hay không? Nó có ý nghĩa thế nào trong điều trị?

Viên khớp FYKOFA cũng có thể gây nên hiện tượng công thuốc gặp trên các bệnh nhân sử dụng nó. Khi mới uống Viên khớp FYKOFA, thuốc phát huy tác dụng sẽ đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố, tà khí trong cơ thể – đây chính là nguyên nhân gốc rễ gây bệnh.

Chính sự đào thải này khiến người bệnh có cảm giác bệnh tăng nặng hơn. Thậm chí, người bệnh còn thấy nước tiểu có màu đục, đỏ – độc tố được đào thải ra ngoài. Hiện tượng này được gọi là “công thuốc”.

Điều này lý giải tại sao một số người dùng Viên khớp FYKOFA thì bị đau tăng lên khi mới dùng thuốc. Việc người bệnh sử dụng thuốc mấy ngày đầu thấy đau nặng hơn chứng tỏ thuốc bắt đầu có tác dụng tốt đối với bệnh xương khớp

Khi bị công thuốc, bệnh nhân tuyệt đối không nên ngừng thuốc, cần tiếp tục dùng thuốc đúng liều, theo đợt điều trị. Dần dần hiện tượng công thuốc sẽ thuyên giảm, tình trạng bệnh sẽ cải thiện dần, thậm chí chấm dứt hoàn toàn, không tái phát.

3. Những lưu ý về hiện tượng công thuốc khi dùng Viên khớp FYKOFA

Đã có nhiều bệnh nhân sau khi thấy tình trạng bệnh của mình nặng lên nên quyết định dừng thuốc trong khi mới dùng có mấy ngày. Đó lầ 1 quan điểm rất sai lầm.

Thực chất của việc bệnh đau tăng lên là do quá trình đào thải độc tố và tà khí trong người ra bên ngoài, lúc này thuốc bắt đầu có tác dụng.

Khi bị công thuốc, bệnh nhân tuyệt đối không nên ngừng thuốc, cần tiếp tục dùng thuốc đúng liều, theo đợt điều trị. Dần dần hiện tượng công thuốc sẽ thuyên giảm, tình trạng bệnh sẽ cải thiện dần, thậm chí chấm dứt hoàn toàn, không tái phát.

Nếu tình trạng đau tăng nặng đến mức khó chịu, bệnh nhân có thể áp dụng một vài biện pháp hỗ trợ giảm đau:

Chườm ấm: chườm ấm bằng túi muối rang, ngải cứu sao muối để giảm cứng cơ, cứng khớp.

Chườm mát: chườm mát bằng khăn, túi vải giúp giảm sưng nóng các khớp.

Ngâm chân: đun nước gừng và muối, để nguội bớt rồi ngâm chân cũng giúp giảm đau, giúp ngủ ngon hơn.

Thuốc giảm đau: nếu tình trạng đau nhức nhiều, khó chịu thì có thể dùng các thuốc giảm đau thông thường. Tuy nhiên, không nên uống nhiều thuốc giảm đau.

Nếu đau và khó chịu quá nên dùng thuốc giảm đau
                                   Nếu đau và khó chịu quá nên dùng thuốc giảm đau

Dán salonpas: bệnh nhân có thể dán miếng salonpas lạnh vào các khớp sưng đau, để làm mát, làm dịu nhẹ cơn đau nhức xương khớp.

Uống các thức uống có tính mát như nước bột sắn dây, nước đỗ đen ninh không đường, nước ép rau má…

Như vậy, hiện tượng công thuốc hoàn toàn có thể xảy ra khi bệnh nhân dùng Viên khớp FYKOFA. Khi xuất hiện các triệu chứng đau nặng lên thì bệnh nhân tuyệt đối không ngừng thuốc mà vẫn tiếp tục dùng theo liều dùng và thời điểm dùng thuốc thích hợp.

Nếu bạn hay người thân đang loay hoay tìm hiểu về Viên khớp FYKOFA, xin đừng bỏ lỡ cơ hội tư vấn trực tiếp từ chuyên gia qua hotline 0944402095 hoặc để lại thông tin để Phương Dược kết nối giúp bạn nhé.

Một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *