Tuần hoàn não VINFA – Nghiên cứu điều trị nhồi máu não giai đoạn cấp tính

Xuất phát từ bài thuốc Tuần hoàn não của dòng họ Mai, tiếp nối và kế thừa thành công của nghiên cứu bài thuốc “Tuần hoàn não” trong điều trị thiểu năng tuần hoàn não mạn tính, PGS.TS. Mai Tất Tố tiếp tục đưa bài thuốc “Tuần hoàn não” của dòng họ nghiên cứu trong luận án Tiến sỹ trong tác dụng điều trị nhồi máu não sau giai đoạn cấp tính tại bệnh viện Quân y 103 và bệnh viện Thanh Nhàn

Tóm tắt nghiên cứu

Nghiên cứu diễn ra trong vòng gần 4 năm với phương pháp nghiên cứu tiến cứu, đối chứng với Cavinton với 132 bệnh nhân được chẩn đoán nhồi máu não dựa theo định nghĩa tai biến mạch máu não của Tổ chức y tế thế giới năm 1990. Bệnh nhân bị tai biến mạch máu não là bệnh khởi phát đột ngột, cấp tính từng nấc, có triệu chứng thần kinh khu trú, tồn tại trên 24 giờ, loại trừ nguyên nhân chấn thương sọ não.

Phương pháp nghiên cứu

Nhóm nghiên cứu được chia làm 2 nhóm, một nhóm sử dụng Tuần hoàn não gồm 82 bệnh nhân, một nhóm dùng Cavinton 5mg, Hungari sản xuất với liều 2 viên x 2 lần/ ngày, mỗi bệnh nhân sử dụng trong 20 ngày. Trong thời gian điều trị, các bệnh nhân không dùng đồng thời với các thuốc bảo vệ thần kinh khác. Sau đợt sử dụng thuốc, bác sỹ và nghiên cứu viên sẽ đánh giá tác dụng trên các thang điểm trong đánh giá chức năng não bộ (về lâm sàng và cận lâm sàng) trước và sau sử dụng.

Đề cương nghiên cứu Bài thuốc Tuần hoàn não
Đề cương nghiên cứu Bài thuốc Tuần hoàn não

Sau 20 ngày sử dụng Tuần hoàn não, nhóm sử dụng thuốc Tuần hoàn não thể hiện tác dụng cải thiện các triệu chứng lâm sàng trong bệnh lý nhồi máu não tương đương Cavinton. Tác dụng này thể hiện trong tất cả các thang điểm đánh giá mức độ trên lâm sàng, khả năng tự độc lập trong sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân sau điều trị.

Kết quả nghiên cứu

Tuần hoàn não thể hiện tác dụng tốt, cải thiện các chức năng của bệnh nhân sau đột quỵ nhồi máu não trên tất cả chỉ tiêu lâm sàng và chỉ tiêu cận lâm sàng. Những bệnh nhân tai biến nhồi máu não thường hồi phục chậm, hay bị di chứng về thần kinh, chủ yếu là di chứng về vận động và cũng hay gặp di chứng sa sút trí tuệ. Vì vậy nhu cầu chọn lựa thuốc dùng được trong thời gian dài và không có ảnh hưởng đến chức năng gan thận. Thông qua kết quả nghiên cứu lâm sàng trước và nghiên cứu này, những biến đổi có ý nghĩa cả về lâm sàng và cận lâm sàng ở nhóm bệnh nhân uống thuốc.

Tuần hoàn não chứng tỏ thuốc có tác dụng điều trị nhồi máu não, hồi phục lại chức năng não bộ cho bệnh nhân sau tai biến nhồi máu não. Đồng thời với ưu điểm của thuốc có nguồn gốc từ thực vật, không gây tai biến, không gây tác dụng phụ, chưa phát hiện ảnh hưởng đến chức năng gan, thận cũng như cơ quan tạo máu, thích hợp điều trị lâu dàu cho người bệnh nhồi máu não. Đây là kết quả rất có ý nghĩa với bác sỹ trong việc lựa chọn  phương pháp hỗ trợ bệnh nhân sau cơn tai biến nhồi máu não, giảm gánh nặng về vật chất và tinh thần cho bệnh nhân và người nhà.

Kế thừa lại những nghiên cứu lâm sàng đó, FYKOFA chuẩn hóa và ra mắt sản phẩm Tuần hoàn não FYKOFA, tối ưu hóa quy trình, chuẩn hóa liều dùng từ sản phẩm Tuần hoàn não VinFa.

IMG 5842.JPG
(Tuần hoàn não FYKOFA)

Trên cơ sở Tuần hoàn não FYKOFA giữ nguyên vẹn tác dụng như bài thuốc sắc điều trị “Tuần hoàn não” của gia đình PGS. TS. Mai Tất Tố, giúp tăng cường lưu thông máu lên não, là giải pháp cho bệnh nhân thiểu năng tuần hoàn máu não, thiếu máu não.

(Trích nguồn: Luận văn Tiến sĩ, Bác sĩ Bùi Xuân Tuyết, Bệnh viện Thanh Nhàn)

Một số bài viết khác:

One thought on “Tuần hoàn não VINFA – Nghiên cứu điều trị nhồi máu não giai đoạn cấp tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *