Nội soi dạ dày cần chuẩn bị những gì?

Chị Minh (20 tuổi, Hà Nội): Gần đây cháu cảm thấy khó tiêu, thường xuyên nóng rát ở cổ họng. Đi khám và được hẹn lịch nội soi dạ dày. Lần đầu nên cháu rất lo lắng. Bác sĩ cho cháu hỏi, lần đầu nội soi dạ dày cháu cần chuẩn bị những gì và chú ý điều gì không ạ? Cháu cảm ơn.

Trả lời: 

Nội soi dạ dày là một kỹ thuật được sử dụng để phát hiện các vấn đề trong dạ dày của bạn như vết viêm, vết loét. Việc chuẩn bị kỹ càng những gì nên làm trước và sau khi nội soi dạ dày sẽ giúp quá trình nội soi được tiến hành suôn sẻ hơn cũng như đảm bảo kết quả một cách chính xác nhất.. Trước khi bạn đến bệnh viện để chỉ nội soi, bạn cần:

  • Trước khi nội soi, bạn cần nhịn ăn, uống ít nhất 8 giờ để tránh nôn mửa, bảo vệ đường thở và giúp bác sĩ có thể nhìn rõ vùng viêm
  • Bạn cho bác sĩ khám bệnh biết thông tin về thuốc đã dùng, các bệnh đã mắc và có dị ứng thuốc hay không.
  • Tránh xa những thức uống có màu như sữa, nước cam, coca – cola, cà phê, nước ép trái cây, nước có gas,… Thay vào đó, chỉ nên uống một ít nước lọc trước khi thực hiện phương pháp này.

Sau khi nội soi bạn không nên khạc nhổ, ăn uống trong vòng 30 phút, có thể gặp phải một số triệu chứng như chướng bụng nhẹ, đau rát họng, khó nuốt, đau bụng,….. Những vấn đề này sẽ giảm dần trong vài ngày nên bạn  cũng không cần phải quá lo lắng.

Chúc bạn mau khỏe mạnh!

Một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *