Nhóm tác dụng chính của sản phẩm Vigut FYKOFA

Gout là một dạng bệnh mạn tính phổ biến và rất hay gặp ở những người cao tuổi và tích trữ nồng độ acid uric cao. Và Vigut FYKOFA là một trong những giải pháp cũng như lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân đang phải khổ sở vì tình trạng này. Vậy nhóm tác dụng chính của sản phẩm Vigut FYKOFA là gì, cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây

1. Bệnh gout và những vấn đề cần chú ý

Bệnh gút (gout) là tình trạng lắng đọng các tinh thể monosodium urat vào mô khớp. Sự lắng đọng thường xảy ra ở trong và xung quanh các khớp, dẫn đến viêm khớp cấp tính, tái đi tái lại hay cũng có thể là mạn tính.

Gút gặp phổ biến ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Ở nam giới, gút thường khởi phát ở tuổi trung niên. Trong khi đó, tình trạng này gặp ở nữ giới sau thời kì mãn kinh. Ở người trẻ, gút thường hiếm gặp hơn, nhưng mức độ bệnh thường nặng hơn và khó điều trị hơn. Những bệnh nhân mắc các hội chứng liên quan đến chuyển hóa thường có nguy cơ cao mắc bệnh gút.

Cơn viêm khớp cấp tính thường xảy ra ở một khớp và hay gặp ở khớp bàn ngón chân 1. Các triệu chứng của bệnh gút bao gồm đau cấp tính, nóng, đỏ và sưng. Chẩn đoán khi tìm thấy các tinh thể trong dịch khớp. Điều trị cơn cấp tính bằng các thuốc chống viêm. Tần suất xuất hiện các cơn có thể được giảm bằng cách sử dụng thường xuyên các NSAID, colchicin, hoặc cả hai và hạ thấp nồng độ urat huyết thanh bằng allopurinol, febuxostat hoặc các thuốc tiêu axit uric.

Gout là một trong những bệnh về khớp rất phổ biến
Gout là một trong những bệnh về khớp rất phổ biến

2. Vigut FYKOFA với tác dụng ưu việt

Theo Y học cổ truyền, thận chủ cốt (xương), can chủ cân (gân). Do đó, các vị thuốc bồi bổ can, thận sẽ giúp điều trị các bệnh có liên quan đến xương khớp. Như vậy, các loại thuốc bổ can thận sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, từ đó giúp khoẻ cốt, cường gân. Chính vì thế, Viên khớp FYKOFA giúp hỗ trợ mạnh gân cốt, giảm tình trạng đau nhức các khớp và giảm các triệu chứng thoái hoá khớp trên các đối tượng:

  • Bệnh nhân bị viêm đau các khớp
  • Bệnh nhân bị các triệu chứng như đau lưng, đau cột sống, đau khớp gối
  • Bệnh nhân bị thoái hoá khớp, cứng khớp, tê nhức chân tay, hạn chế khả năng vận động.
Sản phẩm Vigut FYKOFA
Sản phẩm Vigut FYKOFA

3. Nhóm tác dụng chính của Vigut FYKOFA

Sự kết hợp độc đáo từ các loại thảo dược với tỷ lệ thích hợp đã tạo ra tác dụng ưu việt đến từ Viên khớp FYKOFA. Các vị dược liệu này được sử dụng lâu đời, trong nhiều bài thuốc dân gian bồi bổ can thận.

Ngưu tất 

Ngưu tất là một loại dược liệu hiếm, xuất hiện trong rất nhiều bài thuốc. Đây được biết đến là một vị thuốc trong Đông Y nổi tiếng về tác dụng mạnh gân cốt, bổ can và bổ thận. Một số đặc điểm của ngưu tất như:

  • Rễ ngưu tất có chứa một số loại polysaccharide như serin, axit glutamic, glycin và axit aspartic có tác dụng tăng cường miễn dịch có lợi cho cơ thể. Hoạt chất saponin chiếm 40% trong ngưu tất và là thành phần chính của vị dược liệu này.
  • Ngưu tất có tác dụng chống viêm, giảm đau ở những bệnh nhân thấp khớp: đây là tác dụng nổi bật của cây ngưu tất và được áp dụng để điều trị ở những bệnh nhân thấp khớp thông qua dược tính kháng viêm đã được lâm sàng chứng minh.  
  • Ngưu tất có vị đắng và chua, tính bình, quy vào hai kinh can và thận. Tác dụng nổi bật của ngưu tất là hành huyết, tán ứ và tiêu ung lợi thấp. Qua quá trình chế biến, sao tẩm giúp bổ can thận, giúp cường gân, tráng cốt hiệu quả.
Ngưu tất đóng vai trò rất lớn trong các bài thuốc cổ truyền
Ngưu tất đóng vai trò rất lớn trong các bài thuốc cổ truyền

Đương quy

Đương quy là một vị thuốc với rất nhiều tác dụng dược lý khác nhau. Việc thêm đương quy vào thành phần của Viên khớp FYKOFA đóng một vai trò rất lớn trong hỗ trợ điều trị ở những bệnh nhân xương khớp. 

Rễ đương quy là bộ phận chứ nhiều thành phần nhất, cũng là bộ phận được sử dụng nhiều trong các bài thuốc Y học cổ truyền. Trong rễ đương quy có

  • Tinh dầu: chiếm đến 0,02% , tỷ trọng 0,955 ở 15 độ C, tỷ lệ axit tự do chiếm 40%
  • Các hợp chất khác: coumarin, saccharide, axit amin, sterol,…
  • Ngoài ra còn có bergapten, safrole, sesquiterpen và một ít vitamin B12

Có thể thấy đương quy chứa nhiều các nhóm hợp chất khác nhau tạo nên tác dụng dược lý đa dạng và ứng dụng trong nhiều bài thuốc khác nhau để chữa bệnh.

Trong đương quy có chứa nhiều hoạt chất đặc biệt là vitamin B12, vitamin nhóm B, vitamin E có vai trò quan trọng trong hoạt động của tế bào cơ xương, hình thành xương. Điều này đã được ứng dụng nhiều trong chữa các bệnh xương khớp trong nhiều bài thuốc. Ngoài ra, Đương quy còn tác dụng lên rất nhiều các cơ quan quan trọng khác của cơ thể như: tim, não,…

Nhìn chung cơ chế tác dụng của Viên khớp FYKOFA theo Đông Y là bồi bổ can thận, qua đó cải thiện hiệu quả các vấn đề liên quan đến xương khớp như: đau lưng, nhức mỏi vai gáy, tê bì chân tay,…Sự kết hợp các nguyên liệu, ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh còn giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng. Điều này rất có ý nghĩa đối với những bệnh nhân già, yếu và hệ miễn dịch suy giảm.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến xương khớp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0944402095 để được giải đáp.

 

Một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *