Hành trình chuẩn hoá bài thuốc YHCT thành sản phẩm Vigut nổi tiếng

Là sản phẩm được đánh giá rất cao trong điều trị Gout gần đây, sản phẩm Vigut FYKOFA cũng phải trải qua một quá trình dài, nhiều thăng trầm để từ bài thuốc y học cổ truyền. tối ưu hoá thành sản phẩm quen thuộc với mỗi người bệnh khi bị Gout. Đọc ngay bài viết sau để có thêm thông tin về sản phẩm này bạn nhé.

1. Công thức dược liệu nguyên bản của sản phẩm Vigut

Dòng họ Mai ở Ninh Bình từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm dược, là nơi sinh ra của nhiều dược sĩ, lương y, tiến sĩ và bài thuốc cổ truyền lưu giữ qua nhiều thế hệ. Và bài thuốc thống phong ( Gout) là một trong những bài thuốc hiệu quả nhất được ghi lại cho tới ngay nay.  Bài thuốc cổ phương là sự kết hợp của các vị dược liệu một cách hài hoà như Đẳng sâm, Đương quy, Thục địa, Ngưu tất, Hồng hoa, Thổ phục linh, Bạch truật, Tục đoạn, Phá cố chỉ, Táo nhân, Độc hoạt, Xuyên khung và Bột mã tiền. 

13 vị dược liệu này không hề được lựa chọn ngẫu nhiên mà tuân thủ theo một quy tắc lý luận y học cổ truyền cực kì chặt chẽ.

  • Cơ chế bệnh Gout theo y học cổ truyền

Bệnh Gout hay còn gọi là thống phong là do phong hàn thấp hoặc phong thấp nhiệt tà thừa lúc chính khí hư tổn, vệ ngoại bất cố xâm phạm vào kinh mạch; kèm theo công năng thăng thanh giáng trọc của tạng thận và tỳ bị rối loạn làm cho trọc độc bị ứ ở trong; cùng với chế độ ăn nhiều đạm, uống nhiều rượu làm thấp nhiệt dễ phát sinh. 

Thấp nhiệt tà xâm nhập cơ thể gây tắc nghẽn kinh lạc, khí huyết ứ trệ tại khớp gây đau, co duỗi khó khăn. Bắt đầu bệnh còn ở cơ biểu kinh lạc, bệnh lâu, tà khí phạm vào gân xương, tổn thương tạng phủ, chức năng của khí huyết tân dịch rối loạn, tân dịch ứ trệ thành đàm, khí huyết ngưng trệ thành ứ, đàm ứ kết mà hình thành các u cục ứ đọng quanh khớp, dưới da. Bệnh tiến triển lâu ngày gây tổn thương can thận, làm biến dạng các khớp và tái phát nhiều lần.

  • Các nhóm hoạt tính trong sản phẩm Vgut FYKOFA

Hiệu quả của Vigut tương ứng với các nhóm dược liệu tác dụng hài hoà như sau: 

+ Khu phong, tán thấp, tán hàn: tương ứng với nhóm dược liệu chính là Thổ phục linh, Độc hoạt, Xuyên khung, Bạch truật có tác dụng khử phong thấp, lợi gân cốt, chỉ thống (giảm đau nhanh), đuổi phong, lý khí, kiện vị

+ Hành khí hoạt huyết tạo nên từ dược liệu quý Ngưu tất, Hồng hoa, Đương quy và bột Mã tiền chế. Nhóm dược liệu với hàm lượng khá cao giúp bổ huyết, hoạt huyết, chữa huyết ứ nên hạn chế sưng đau, tạo hạt Tophy và cơn đau do gout cấp. 

+ Bổ khí, bổ huyết nhờ Đương quy và Đảng sâm tăng sinh và lưu thông máu khắp cơ thể. Nhóm này cũng có vai trò quan trọng trong việc tăng cường chuyển hoá dinh dưỡng, lưu thông máu và giảm tần suất Gout cấp

+ Bổ can thận: Thành phần của nhóm này bao gồm: Thục địa, Ngưu tất, Tục đoạn, Phá cố chỉ, Táo nhân với tác dụng lâu dài trên cơ thể. Ai cũng biết, bệnh gout liên quan tới quá trình chuyển hoá vài bài tiết acid uric, do đó nhóm thuốc tăng cường hoạt động của can, thận, bồi bổ và phục hồi chức năng 2 cơ quan này không thể thiếu trong một bài thuốc gout hiệu quả

Do đó, có thể nói, hiệu quả của sản phẩm Vigut được đánh giá không nhỏ đến từ công thức trước sau với 4 nhóm tác dụng hoàn chỉnh với bệnh nhân Gout. 

Cụ thể hơn, cơ chế của 4 nhóm này tập trung vào Kết hợp nguyên tắc trị thống phong: trừ phong, tán hàn, tán thấp, hành khí hoạt huyết để loại trừ tà khí xâm nhập, sự tắc nghẽn trong kinh lạc, giảm đau nhức tại các khớp. Đồng thời bồi bổ can thận do thận chủ cốt, thận tàng tinh, tinh sinh tủy, tủy ở trong xương nuôi dưỡng cốt. Can huyết nuôi dưỡng khớp, gân cơ giúp vận động tốt. Vì vậy, ngoài loại trừ tà khí xâm nhập cần bồi bổ các tạng nuôi dưỡng gân cốt.’

Sản phẩm Vigut FYKOFA
Sản phẩm Vigut FYKOFA

2. Từ bài thuốc cổ phương tới sản phẩm chuẩn chỉ cho người bị Gout

Bài thuốc nổi tiếng với hiệu quả nhanh & lâu dài trên bệnh nhân gout, tuy nhiên , để phát triển thành một sản phẩm đươc sử dụng rộng rãi là không hề đơn giản. 

  • Dược liệu chuẩn của sản phẩm Vigut FYKOFA

Để phát huy nguyên bản tác dụng vốn có, 100% dược liệu đầu vào đều được tuyển chọn gắt gao theo chuẩn Cô, CQ – tiêu chuẩn cao nhất về dược liệu do Bộ Y tế quy đinh. Hơn nữa, sau khẩu tuyển chọn chính là áp dụng các nguyên lý y học cổ truyền vào sơ chế, giúp phát huy hiệu quả trên các tạng  phủ. Hoạt động này được thực hiện bởi chính tay những nghệ nhân trân truyền – những người con của dòng họ Mai. 

  • Quy chuẩn Bộ Y tế với chứng nhận an toàn chất lượng

Khẳng đinh chất lượng của mình, sản phẩm Vigut đã được Bộ Y tế đảm bảo hiệu quả và chất lượng. Thêm vào đó, sản phẩm đã được FYKOFA đem kiểm nghiệm chứng minh hoàn toàn không chứa các hoạt chất giảm đau, chống viêm từ tây y – những chất cấm trong sản xuất sản phẩm xương khớp.

  • Chuyên gia y khoa tin dùng sản phẩm Vigut FYKOFA

Vigut FYKOFA cũng là một trong số ít những sản phẩm được đánh giá rất cao từ những bác sĩ đầu ngành, và được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện và phòng khám hàng đầu như BV E, BV Vimec, PK Judo Bs Sơn – BV Việt Đức, IDC Pharmacy,… 

Sản phẩm "quen mặt" của các nhà thuốc, bệnh viện hàng đầu
Sản phẩm “quen mặt” của các nhà thuốc, bệnh viện hàng đầu

Nếu bạn hoặc gia đình cũng đang tìm kiếm một giải pháp cho bệnh gout hoặc muốn tham khảo thêm thông tin về Vigut FYKOFA, vui lòng liên hệ hotline 0944402095 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất từ các dược sĩ đại học giàu kinh nghiệm nhé.

Một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *