Đau dạ dày uống tinh bột nghệ sẽ bị nóng trong?

Cô Thảo, Hải Phòng: Tôi năm nay 60 tuổi, bị đau dạ dày hơn 3 năm, dùng nhiều thuốc, đi khám nhiều mà vẫn tái đi tái lại. Nghe nhiều người khuyên uống bột nghệ mật ong nhưng lo lắng uống sẽ bị nóng vì cơ địa tôi dễ bị nhiệt, lên mụn, táo bón. Bác sĩ trả lời giúp tôi.

Trả lời:

Chúng tôi xin phép tả lời câu hỏi của chị Thảo như sau. Theo các nghiên cứu một muỗng cafe mật ong nguyên chất chứa

– 80% là đường tự nhiên, hầu hết là glucose và fructose.

– 18% là nước.

– 2% khoáng chất, vitamins, phấn hoa và protein.

Nhờ những thành phần hóa học này có trong mật ong, mà khi kết hợp với tinh bột nghệ, hỗn hợp này sẽ kích thích hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng hơn và còn giúp tăng khả năng miễn dịch, làm giảm tiết acid và triệu chứng đau rát nhanh chóng. Trong đó, tinh bột nghệ với hàm lượng Curcumin đạt mức tối ưu chính là nhân tố giúp phát huy tác dụng tôi vừa đề cập.

Tuy nhiên,nếu như pha loãng 2 loại nguyên liệu này uống với nhau mà gây ra những tác dụng phụ như là nóng trong người, không đạt hiệu quả như mong muốn,… Điều này có thể lí giải bằng 2 nguyên nhân sau:

  •  Một là, có thể do thể trạng cơ thể chị không thể thích ứng được với tinh bột nghệ. Nếu đúng trường hợp này, tôi khuyên chị nên chọn một nguồn nguyên liệu thiên nhiên khác để thay thế nếu vẫn muốn sử dụng tại nhà.
  • Hai là, chị đang dùng bột nghệ pha với mật ong chứ không phải dạng tinh bột nghệ nguyên chất. Bởi vì tinh bột nghệ nguyên chất được loại bỏ hoàn toàn tạp chất nhựa + dầu nghệ – Đây là 2 thành phần chính gây nóng cho cơ thể. Thậm chí, nó còn khiến cho chúng ta nổi rất nhiều mụn sau khi đã dùng được một thời gian (khoảng 1 tuần).

Do đó, chị hoàn toàn có thể dùng tinh bột nghệ – mật ong để điều trị bệnh dạ dày. Tuy nhiên, cầnkiểm tra kĩ sản phẩm mình dùng là tinh bột nghệ hay là bột nghệ nguyên tạp. Đồng thời theo dõi phản ứng của cơ thể trong thời gian dùng. 

Một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *