Cuộc sống áp lực khiến tình trạng bệnh đau nửa đầu diễn biến nặng thêm

Xã hội ngày càng phát triển, sự đánh giá năng lực con người càng thêm nhiều tiêu chuẩn. Để không bị bỏ lại phía sau, chúng ta mỗi ngày đều cần cố gắng hơn trước một chút. Áp lực công việc, cuộc sống luôn là bài toán gây đau đầu nhất.

Việc người trẻ sinh hoạt chế độ không lành mạnh, ngủ không đủ giấc, làm việc căng thẳng trong thời gian dài, ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ, sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, café,… trong thời gian dài dẫn đến số người mắc chứng đau nửa đầu ngày càng nhiều.

Đau đầu Migraine vẫn thường được gọi là đau nửa đầu, là tình trạng đau đầu một bên một cách đột ngột và dữ dội, đi kèm với các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn. Đau nửa đầu bên trái và đau nửa đầu bên phải thường gặp với tần suất như nhau. Cơn đau đầu thường kéo dài từ khoảng vài giờ, một số trường hợp có thể kéo dài tới vài ngày. Đây là một bệnh lý thần kinh lành tính phổ biến, hay gặp ở nữ giới trong độ tuổi từ 10 đến 45 tuổi, ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Mất ngủ rất hay gặp ở người sau điều trị covid

Hiện nay, không có biện pháp nào được đảm bảo chắc chắn để phòng ngừa bệnh đau nửa đầu. Tuy nhiên, một số thói quen sinh hoạt dưới đây được cho rằng sẽ giúp hạn chế mức độ trầm trọng của bệnh:

  • Đặt miếng vải lạnh hoặc túi đá lên đầu hay lên mặt khi cơn đau đầu xảy ra.
  • Nằm trong phòng tối, yên tĩnh, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc
  • Giảm thiểu tiếng ồn, ánh sáng và các mùi hương như khói thuốc lá
  • Tránh các yếu tố khởi phát cơn đau nửa đầu như sử dụng các thực phẩm có chất kích thích, các thức uống có cồn.
  • Tập thể dục thường xuyên.

Ngoài ra, sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thảo dược cũng được coi là biện pháp có hiệu quả đối với người mắc chứng đau nửa đầu Migraine. Sản phẩm Tuần hoàn não FYKOFA với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược giúp bổ huyết, hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, cải thiện các triệu chứng của thiểu năng tuần hoàn não, hội chứng đau nửa đầu, nhức đầu vận mạch, đau nửa đầu vai gáy, đau nửa đầu trên một cách có hiệu quả.

Tuần hoàn não FYKOFA giảm đau đầu cho phụ nữ tiền mãn kinh

(DS. Phạm Thu Thảo)

Một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *