Cơ chế tác dụng của sản phẩm Viên khớp FYKOFA

Các căn bệnh về xương khớp là mối lo lắng của nhiều người bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh hoạt của bệnh nhân. Một trong các sản phẩm giúp giải quyết mối lo âu đó của bệnh nhân là sản phẩm Viên khớp FYKOFA. Cùng tìm hiểu cơ chế tác dụng nhé!

1. Cơ chế tác dụng của Viên khớp FYKOFA

Theo Đông Y, thoái hoá xương khớp và loãng xương có liên quan mật thiết đến suy giảm chức năng các cơ quan, giảm hấp thu canxi, giảm khả năng tái tạo sụn khớp và tự làm lành các tổn thương nhỏ. Xương bị thiếu hụt canxi và gây ra các bệnh lý về xương khớp. Điều này khiến cơ thể phải trải qua những cơn đau đớn kéo dài làm suy giảm miễn dịch cũng như gây nhiều trở ngại trong cuộc sống sinh hoạt bệnh nhân.

Theo lý luận của y học cổ truyền, thận chủ cốt (xương), can chủ cân( gân) nên các vị thuốc bồi bổ can thận giúp điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Thuốc bổ can thận giúp cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, nhờ đó giúp khoẻ cốt cường gân. Chính vì vậy, Viên khớp FYKOFA hỗ trợ mạnh gân cốt, giảm đau nhức các khớp, giảm các triệu chứng thoái hoá khớp trên các đối tượng:

  • Người bị viêm đau các khớp
  • Người bị các triệu chứng đau lưng, đau cột sống, đau khớp gối
  • Người bị thoái hoá các khớp, cứng khớp, tê nhức chân tay, hạn chế vận động.

Có thể thấy đây đều là các đối tượng có nguy cơ cao bị suy giảm chức năng các cơ quan dẫn tới chức năng can thận giảm. Vì vậy việc bồi bổ can thận góp phần đáng kể trong cải thiện các bệnh về xương khớp. 

Với sự kết hợp của nhiều thảo dược hoàn tự nhiên, Viên khớp FYKOFA đã và đang có tác dụng rất tốt trên nhiều bệnh nhân với các thành phần: đương quy, độc hoạt, ngưu tất, ý dĩ, thổ phục linh, phá cố chỉ, thục địa, bạch truật, liên nhục, tục đoạn, trần bì, cam thảo.

Sản phẩm Viên khớp FYKOFA
Sản phẩm Viên khớp FYKOFA

2. Sự kết hợp các thành phần tạo nên tác dụng của Viên khớp FYKOFA

Bằng sự kết hợp nhuần nhuyễn các thảo dược với tỷ lệ thích hợp đã tạo nên tác dụng tuyệt vời trong từng Viên khớp FYKOFA. Các vị thuốc được sử dụng lâu đời trong nhiều bài thuốc dân gian bồi bổ can thận. Ví ụ như tục đoạn trừ phong thấp, giảm đau cơ xương, thục địa bồi bổ máu, bổ âm và tăng cường sức đề kháng,…

Ngưu tất 

Ngưu tất được biết đến là vị thuốc trong Đông Y tác dụng mạnh gân cốt, bổ can thận. 

  • Rễ có một loại peptide – polysaccharide bao gồm glyxin, serin, axit glutamic và axit aspartic có tác dụng miễn dịch có lợi cho cơ thể. Thành phần chính trong ngưu tất là hoạt chất saponin chứa 40%.
  • Tác dụng chống viêm giảm đau trong điều trị thấp khớp: đây là tác dụng nổi bật của cây ngưu tất được áp dụng để điều trị các thấp khớp do có tính kháng viêm đã được chứng minh lâm sàng. Ngoài ra còn giúp giảm đau rõ rệt  đặc biệt là đau lưng cấp do lạnh và sang chấn. Trường hợp đối với viêm đa khớp dạng thấp, chưa có biến dạng về khớp mà chỉ có đau nhức đơn thuần thì tác dụng điều trị tương đối tốt. Một ưu điểm khi sử dụng vị thuốc ngưu tất là nó khá an toàn, cho tác dụng phụ không đáng kể. 
  • Ngưu tất có vị đắng chua, tính bình quy vào hai kinh can và thận. Tác dụng nổi bật là hành huyết tán ứ và tiêu ung lợi thấp. Qua chế biến dạng chính bổ can thận, ích thân giúp cường gân tráng cốt hiệu quả.

Đương quy

Đương quy là vị thuốc đa dạng tác dụng dược lý. Việc thêm đương quy vào thành phần Viên khớp FYKOFA có ý nghĩa rất lớn trong hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. 

Bộ phận thường được sử dụng làm thuốc là rễ của cây đương quy có chứa nhiều chất hoá học cho tác dụng điều trị bệnh. Cây đương quy chứa nhiều thành phần như: 

  • Tinh dầu chiếm đến 0,02% , tỷ trọng 0,955 ở 15 độ C, tỷ lệ axit tự do chiếm 40%
  • Các hợp chất khác: coumarin, saccharide, axit amin, sterol,…
  • Ngoài ra còn có bergapten, safrole, sesquiterpen và một ít vitamin B12

Có thể thấy đương quy chứa nhiều các nhóm hợp chất khác nhau tạo nên tác dụng dược lý đa dạng và ứng dụng trong nhiều bài thuốc khác nhau để chữa bệnh.

Trong đương quy có chứa nhiều hoạt chất đặc biệt là vitamin B12, vitamin nhóm B, vitamin E có vai trò quan trọng trong hoạt động của tế bào cơ xương, hình thành xương. Điều này đã được ứng dụng nhiều trong chữa các bệnh xương khớp trong nhiều bài thuốc

Đương quy còn tác dụng lên hầu hết các cơ quan quan trọng của cơ thể như: tim, não,…

Nhìn chung cơ chế tác dụng của Viên khớp FYKOFA theo Đông Y là bồi bổ can thận, qua đó cải thiện hiệu quả các vấn đề liên quan đến xương khớp như: đau lưng, nhức mỏi vai gáy, tê bì chân tay,…Sự kết hợp các nguyên liệu, ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh còn giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng. Điều này rất có ý nghĩa đối với những bệnh nhân già, yếu và hệ miễn dịch suy giảm.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến xương khớp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0944402095 để được giải đáp.

 

Một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *