Áp dụng ngay 5 cách cải thiện trí nhớ hiệu quả nhất cho mọi lứa tuổi

Nhớ nhớ quên quên, “não cá vàng” khiến bạn thường bỏ lỡ những sự việc quan trọng. Trí nhớ kém khiến các kết quả học tập và chất lượng công việc suy giảm. Nếu bạn đang tìm kiếm những giải pháp cho tình trạng này, thì bài viết này sẽ dành cho bạn. Áp dụng ngay những cách cải thiện trí nhớ hiệu quả dưới đây. 

1. Điểm danh 3 hoạt động giúp cải thiện trí nhớ

Trí nhớ sẽ được trau dồi và cần rèn luyện qua thời gian. Những hoạt động hàng ngày giúp vận động trí não nhẹ nhàng, nghỉ ngơi đúng lúc sẽ là giải pháp cải thiện trí nhớ hiệu quả. Áp dụng ít nhất trong 1-2 tuần để thấy rõ hiệu quả

  • Uống nước ngay khi thức dậy

Bộ não chiếm phần lớn là nước. Do đó, việc không cung cấp đủ nước được coi như “liều thuốc độc” cho sức khoẻ trí não. Bạn cần đảm bảo bổ sung nước đầy đủ hàng ngày, đặc biệt khi vừa thức dậy. Khi đó, cơ thể bạn đã có 6 – 9 tiếng không được cung cấp nước.. Các nghiên cứu về trẻ em cho thấy rằng uống nhiều nước sẽ làm tăng khả năng chống lại những rủi ro về sức khỏe tinh thần. Hãy chắc chắn rằng bộ não của bạn đã được “tưới đủ nước” khi một ngày mới bắt đầu nhé!.

  • Thể dục thể thao nâng cao trí não

Các bài tập thể dục nhẹ nhàng, phù hợp sức khoẻ như là đi bộ, yoga, thái cực quyền đối với cả người trẻ và người già có tác dụng tăng cường trí nhớ. 

Đây là phương pháp làm tăng oxy cho não và giảm nguy cơ rối loạn dẫn đến mất trí nhớ, như tiểu đường và bệnh tim mạch. Tập thể dục cũng giúp tăng cường các chất có lợi trong não, làm giảm các hormone gây căng thẳng. Một số bài tập còn giúp kích thích hệ thống thần kinh, kết nối các cơ quan và đảm bảo vận động nhịp nhàng cho cơ thể. 

  • Ngủ trưa

Giấc ngủ chính là thời gian cho các cơ quan não bộ nghỉ ngơi và tái tạo những tế bào tổn thương. . Một giấc ngủ trưa tuyệt vời là khoảng từ 15 – 30 phút sẽ giúp bạn giảm cảm giác buồn ngủ, giảm sự căng thẳng, mệt mỏi, tinh thần sảng khoái hơn. Do đó, một giấc ngủ trưa ngắn nhưng lại giúp cải thiện trí nhớ cực kì tốt.

Ngủ trưa là phương pháp giúp não bộ nghỉ ngơi giảm căng thẳng
Ngủ trưa là phương pháp giúp não bộ nghỉ ngơi giảm căng thẳng

2. Thực phẩm giúp cải thiện trí nhớ

Một số thực phẩm giàu dưỡng chất cho não cần được bổ sung:

  • Óc lợn

Đây là loại thực phẩm có vị ngọt, tính bình. Do vậy có công dụng lợi thận bổ não, nên được dùng cho những ai đang muốn cải thiện trí nhớ.

Bạn có thể dùng óc lợn bằng cách hấp cách thủy ăn hoặc cho thêm lá ngải cứu hay một số dược liệu khác. Tuy nhiên, óc lợn chứa khá nhiều cholesterol nên những người đang bị huyết áp, mỡ máu cao nên hạn chế sử dụng. 

  • Nhân sâm – thực phẩm vàng cải thiện trí nhớ

Nhân sâm có tác dụng giúp cải thiện chuyển hóa tổ chức não, tạo cảm giác hưng phấn, tăng cường sự linh hoạt của hệ thần kinh và nâng cao khả năng ghi nhớ của bộ não.

Do đó, dược liệu này được coi là một trong những loại thực phẩm quý giá trong việc tăng trí nhớ, cải thiện suy nhược thần kinh, chứng hay quên do khí huyết suy nhược ở người. Nhân sâm thường được dùng phổ biến dưới dạng như trà sâm, rượu sâm, viên nang, cao lỏng, các món ăn kết hợp bài thuốc.

Nhân sâm - thực phẩm vàng cho trí nhớ
Nhân sâm – thực phẩm vàng cho trí nhớ

Những phương pháp cải thiện trí nhớ trên đây hi vọng sẽ là lời khuyên hữu ích cho bạn. Áp dụng thường xuyên và để lại phần bình luận hiệu quả mà bạn đạt được nhé. Hotline 0944402095 cùng các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

 

 

 

Một số bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *